Báo Cáo Thị Trường BĐS Quý 3: Thị Trường Cuối Năm Sẽ Dịch Chuyển Như Thế Nào?

Thị trường BĐS (BĐS) đang có sự dịch chuyển mới về mức độ quan tâm, giá cả, tâm lý khách hàng. Qua Báo cáo quý 3 được tổ chức online vào ngày 4/10 tới đây, Batdongsan.com.vn sẽ phân tích những thay đổi này mang đến cơ hội, thách thức nào, đồng thời dự báo các xu hướng thị trường giai đoạn cuối năm.

Gần đây nhất, Báo cáo thị trường BĐS quý 2/2023 của Batdongsan.com.vn được tổ chức trực tiếp tại TP. Hồ Chí Minh, kết hợp phát trực tuyến qua Zoom. Sự kiện đã đón hơn 500 khách tham dự trực tiếp và 1000 khách theo dõi trực tuyến, là lãnh đạo, nhà môi giới từ các doanh nghiệp kinh doanh, phát triển bất động sản. Hơn 100 đơn vị báo chí theo dõi, đưa tin về Báo cáo, thu hút lượng quan tâm lớn từ công chúng nói chung và các thành viên của thị trường BĐS nói riêng.
Các thông tin, dữ liệu của Batdongsan.com.vn được cập nhật nhanh chóng và sát với diễn biến thị trường thực tế. Tháng 7/2023, dữ liệu lớn của Batdongsan.com.vn cho thấy sau đà giảm về nguồn cung và nhu cầu suốt nửa đầu năm 2023, thị trường địa ốc bắt đầu xuất hiện những dấu hiệu phục hồi. Cụ thể, mức độ quan tâm đến BĐS bán trên cả nước tăng 6%, lượng tin đăng bán BĐS tăng 4% so với tháng 6.
Trong tháng 8 vừa qua, những chỉ số này tiếp tục tăng. Dữ liệu của Batdongsan.com.vn phản ánh nhu cầu tìm mua BĐS toàn quốc tăng trung bình 5% so với tháng 7, lượng tin đăng bán BĐS cũng tăng 2%. Như vậy, thị trường đã có 2 tháng liên tiếp chứng kiến nhu cầu tìm kiếm và lượng tin đăng bán BĐS bắt đầu tăng.
Đáng chú ý, trong tháng 8/2023, tại thị trường Hà Nội, đất nền là loại hình có nhu cầu tìm mua tăng cao nhất – tăng 12% so với tháng liền trước. Chung cư, nhà riêng, nhà mặt phố, biệt thự Hà Nội cũng có mức độ quan tâm tăng từ 7% – 9%. Tuy nhiên, lượt tìm kiếm đất dự án lại giảm 7% so với tháng 7, cho thấy loại hình này cần nhiều thời gian hơn để phục hồi.
Tại TP.HCM, tháng 8 vừa qua, nhu cầu tìm mua tăng cao nhất đối với nhà mặt phố và biệt thự (tăng 7%). Mức độ quan tâm tới chung cư, nhà riêng và cả đất dự án TP.HCM vẫn duy trì nhịp tăng ổn định, từ 2% – 4% so với tháng 7. Đất nền là loại hình duy nhất có lượt quan tâm giảm nhẹ 1%.
Trên thị trường cho thuê, nhu cầu tìm thuê BĐS toàn quốc trong tháng 8 tăng trung bình 9% nhưng lượt tin đăng cho thuê lại giảm 2% so với tháng liền trước cho thấy nhu cầu cao hơn nhưng nguồn cung giảm. Trong đó, nhà trọ có lượng quan tâm tăng mạnh với mức tăng 38% ở Hà Nội và 32% ở TP.HCM. Thời điểm này là mùa nhập học nên nhu cầu thuê trọ của sinh viên tăng cao.
Báo cáo thị trường BĐS quý 3/2023 của Batdongsan.com.vn sẽ tổng hợp diễn biến của từng loại hình bất động sản, trong đó sẽ trình bày chi tiết về loại hình BĐS chung cư, đất nền và BĐS thấp tầng. Qua đó, Báo cáo sẽ đưa ra phân tích về xu hướng phát triển và những tiềm năng, cơ hội dành cho các bên mua bán, đầu tư bất động sản. Đồng thời, Batdongsan.com.vn sẽ đi sâu giải mã những vấn đề được coi là “nút thắt” cho thị trường địa ốc hiện nay như: dòng vốn, thanh khoản, tâm lý khách hàng.
Sự kiện công bố báo cáo quý 3 sẽ được Batdongsan.com.vn tổ chức qua nền tảng Zoom vào sáng ngày 4/10 dành cho đại diện doanh nghiệp, nhà môi giới, nhà đầu tư, báo chí, và công chúng quan tâm đến BĐS nhằm mang đến góc nhìn đa chiều về thị trường BĐS Việt Nam.