BĐS Hải Phòng: Điểm Sáng Của Thị Trường BĐS 2023

BĐS Hải Phòng đang nổi lên như một điểm sáng của thị trường trong năm 2023 nhiều khó khăn. Thời gian qua, các ông lớn BĐS vẫn đổ vốn mạnh về đây với hàng loạt dự án mới. Thanh khoản của thị trường ghi nhận khá tốt ở nhiều phân khúc, loại hình.

BĐS Hải Phòng: Nền Tảng Cất Cánh Từ Những Con Số Ấn Tượng

Tại hội nghị “BĐS Hải Phòng – Điểm sáng trong từng phân khúc” do Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam tổ chức, ông Tô Hùng, Trưởng Văn phòng Đại diện Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam tại Hải Phòng cho biết nhờ khai thác tốt tiềm năng lợi thế sẵn có, thực hiện hiệu quả chính sách “đầu tư để thu hút đầu tư”, Hải Phòng đang là bến đỗ của các tập đoàn, công ty lớn trong và ngoài nước. Nhờ đó, kinh tế nói chung và bất động sản nói riêng của thành phố Cảng đã đạt được những thành tựu ấn tượng trong thời gian qua. Ngay cả giai đoạn đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp (2020-2021), GRDP vẫn duy trì mức tăng cao và ổn định, từ 13-14%.
Hiện Hải Phòng thuộc nhóm dẫn đầu cả nước về tăng trưởng kinh tế khi tốc độ tăng trưởng ước đạt 12,32 %, gấp khoảng 1,5 lần bình quân chung cả nước.
Hội nghị “BĐS Hải Phòng – Điểm sáng trong từng phân khúc” thu hút nhiều diễn giả tham dự
Nguồn vốn FDI đổ vào Hải Phòng xác lập những con số ấn tượng trong thời gian qua. Cụ thể, trong năm 2021, Hải Phòng đã thu hút trên 5 tỷ USD vốn FDI. Năm 2022, Hải Phòng đứng thứ 4 cả nước về thu hútFDI với gần 2,5 tỷ USD. Sang năm 2023, tính đến 23/6, thành phố Cảng thu hút được trên 1.811 tỷ USD, bằng 164,8% so với cùng kỳ năm ngoái.
Cũng theo ông Hùng, du lịch Hải Phòng cũng gặt hái những thành tựu đáng chú ý khi chỉ trong 8 tháng đầu năm, Hải Phòng đón và phục vụ hơn 5,5 triệu lượt khách, tăng 13,73% so với cùng kỳ 2022. Riêng khách quốc tế tăng 75,64% so cùng kỳ.
Trưởng Văn phòng Đại diện Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam tại Hải Phòng nhấn mạnh những con số ấn tượng trên đang góp phần gia tăng sức cạnh tranh của thành phố trong cuộc chạy đua thu hút đầu tư. Hiện tỷ suất nhập cư của Hải Phòng là 5,9% vào năm 2020. Đây là mức cao nhất trong các tỉnh lân cận được so sánh, điều này cho thấy Hải Phòng đang thu hút dân cư, nguồn lao động từ nhiều nơi trên cả nước. Thị trường BĐS Hải Phòng nhờ thế mà cũng trở nên hấp dẫn.

Điểm Sáng BĐS Hải Phòng

Trong bối cảnh thị trường đang khó khăn, BĐS Hải Phòng nổi lên như một điểm sáng khi hàng loạt các dự án từ chung cư, thấp tầng, nhà ở xã hội, khu đô thị… được triển khai xây dựng hoặc sắp được giới thiệu trên thị trường. Một số cái tên có thể kể đến như HP Elite CentralSentosa Sky ParkDiamond Crown PlazaHoàng Huy CommerceHoàng Huy Grand Tower
Bất động sản Hải Phòng đang thu hút nhiều ông lớn bất động sản
Phát biểu tại Hội nghị, tiến sĩ Nguyễn Minh Phong dẫn số liệu của Hiệp hội BĐS Hải Phòng cho biết, trong 5 năm qua, tổng mức đầu tư các dự án BĐS trên địa bàn tăng trên 10 lần so với những năm trước, tỷ lệ tăng trưởng đạt bình quân hàng năm trên 25%. Cũng theo ông Phong, những tiềm năng và triển vọng to lớn của thị trường BĐS Hải Phòng đến từ một số nhân tổ nổi bật như Hải Phòng có quỹ đất rộng và nguồn lao động nhập cư dồi dào tại các khu công nghiệp. Bên cạnh đó, quỹ đất vùng ngoại ô Hải Phòng rộng lớn nhưng chưa khai thác hết. Khu vực này tập trung nhiều khu công nghiệp và nhà máy sản xuất lớn – đây cũng chính là điều kiện và động lực phát triển kinh tế địa phương và thu hút nhiều doanh nghiệp bất động sản đến khai phá.
Các khu công nghiệp ở Hải Phòng đang rất phát triển với 40% lượng lao động là người nhập cư. Hiện nay, phần lớn công nhân lao động làm việc tại các KCN trên địa bàn Hải Phòng đang phải thuê nhà trọ sinh sống. Do đó, nhu cầu về BĐS công nghiệp và nhà ở của người lao động trong thời gian tới sẽ còn tiếp tục tăng. Đây cũng chính là thời cơ “vàng” để BĐS Hải Phòng phát triển mạnh phân khúc BĐS giá bình dân trong giai đoạn năm 2021-2030
Cũng theo tiến sĩ Nguyễn Minh Phong, Hải Phòng có mặt bằng giá BĐS chưa quá cao nên còn cơ hội tăng giá trong tương lai. Việc các “ông lớn” như Vingroup, Sungroup, Hoàng Huy, Him Lam, Geleximco “đổ bộ” vào thị trường BĐS Hải Phòng thời gian qua với những dự án quy mô lớn, được phát triển đồng bộ, bài bản đã tạo nên những chuyển biến tích cực của thị trường BĐS Hải Phòng. Khi các dự án chất lượng cao hoàn thiện và đưa vào sử dụng, chắc chắn BĐS Hải Phòng ở những khu vực trên sẽ tăng thêm giá trị, thị trường sẽ sôi động.