Hé Lộ Những Siêu Dự Án Sắp Trình Diện Của Vingroup Và Hoàng Huy Tại Hải Phòng

Sắp tới, 3 đại dự án tại Thủy Nguyên, Hải Phòng với tổng diện tích gần 1.000ha do Vingroup và Hoàng Huy làm chủ đầu tư sẽ được trình diện.

Hé lộ những siêu dự án sắp trình diện của Vingroup và Hoàng Huy tại Hải Phòng

Bất động sản Hải Phòng là một trong những điểm sáng hiếm hoi của thị trường bất động sản năm 2023. 

Thông tin này được ông Tô Hùng, Tổng giám đốc RecBook đưa ra tại hội nghị “Bất động sản Hải Phòng: Điểm sáng trong từng phân khúc” diễn ra mới đây.

Theo ông Hùng hiện Hải Phòng đang có 3 dự án nhà ở thấp tầng – khu đô thị cao cấp đang triển khai gồm: Royal River City (phường Hạ Lý, quận Hồng Bàng); HP Elite Central Hải Phòng (phường Đồng Hòa, quận Kiến An) và Hải An Center Hải Phòng.

Cũng trong phân khúc này, ông Hùng cho biết, sắp tới sẽ có 3 đại dự án tại Thủy Nguyên gồm: Vinhomes Vũ Yên (870ha, vốn 2,4 tỷ USD) của Vingroup; Hoàng Huy Newcity (65ha, tổng vốn 352 triệu USD) và Hoàng Huy Green River (62ha).

Ở phân khúc căn hộ cao cấp, Hải Phòng sẽ 3 dự án sắp triển khai: dự án tại Sở Dầu – Hải Phòng (hơn 1.000 căn hộ), Goldern Crown Hai Phong và Hoang Huy Commerce (giai đoạn 2).

Theo TS. Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), Hải Phòng là một trong những điểm sáng hiếm hoi của thị trường bất động sản năm 2023 khi vẫn duy trì được nhịp tăng trưởng nhất định trong bối cảnh thị trường cả nước “đóng băng”.

“Hội tụ những tiềm năng về kinh tế biển, hạ tầng giao thông, công nghiệp, dịch vụ… cộng thêm việc triển khai một cách quyết liệt các công trình giao thông, dự án trọng điểm, thị trường bất động sản Hải Phòng sẽ sớm khởi sắc ngay từ quý 2.2023.

Đây cũng sẽ là địa phương có tốc độ phục hồi giao dịch và nguồn cung bất động sản gần như nhanh và sớm nhất cả nước với sự hiện diện đa dạng phân khúc ở nhiều dự án mới”, ông Đính nói thêm.

Chuyên gia kinh tế, TS. Nguyễn Minh Phong cho biết, Hải Phòng là 1 trong 5 địa phương có quy mô công nghiệp lớn nhất cả nước, tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, hạ tầng giao thông được đẩy mạnh đầu tư đồng bộ và hiện đại. Đây cũng là một trong những trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục lớn nhất tại khu vực phía Bắc và Duyên hải Bắc Bộ. Vì vậy, cùng với các chính sách thu hút đầu tư, Hải Phòng được đánh giá là vùng đất sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển kinh tế, xã hội nói chung và thị trường bất động sản nói riêng.

Những nhân tố nổi bật mang lại triển vọng to lớn cho từng phân khúc bất động sản tại Hải Phòng, theo ông Phong chính là quỹ đất rộng, nguồn lao động nhập cư dồi dào tại các khu công nghiệp. Bên cạnh đó, Hải Phòng có mặt bằng giá bất động sản hiện còn thấp và tăng chậm. Đặc biệt, bất động sản công nghiệp Hải Phòng đã lọt vào “mắt xanh” của nhiều nhà đầu tư quốc tế, khiến thu hút FDI vào Hải Phòng luôn tăng cao trong nhiều năm qua.

“Trong tương lai gần, Hải Phòng chắc chắn sẽ là thị trường bất động sản sôi động, hấp dẫn giới đầu tư từ khắp cả nước”, ông Phong nhận định.

Dưới góc độ doanh nghiệp đầu tư, phát triển bất động sản, ông Phạm Hồng Điệp, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Shinec, CĐT Khu Công nghiệp Nam Cầu Kiền cho rằng, bất động sản Hải Phòng vẫn một “điểm sáng” giữa tâm điểm thị trường còn nhiều biến động do liên tục nhận được nhiều tín hiệu tích cực trong thu hút đầu tư. Bên cạnh đó, một loạt công trình dự án trọng điểm được khởi công triển khai xây dựng, từ các công trình giao thông tới các dự án nhà ở xã hội cũng là yếu tố khiến cho thị trường này có nhiều tiềm năng tăng trưởng.

Theo ông Tô Hùng, CEO Recbook, trong quý 3.2023, việc ngân hàng tiếp tục hạ lãi suất, nới lỏng cho vay đầu tư bất động sản, cho phép vay “đảo nợ” ngân hàng khác… phần nào tháo gỡ được các khó khăn về thanh khoản cho các nhà đầu tư, đồng thời kích thích nhu cầu mua của các nhà đầu tư có sẵn tiền mặt. Mặc dù mức giá chưa tăng nhiều nhưng thị trường bất động sản Hải Phòng đã ghi nhận lượng giao dịch diễn ra nhiều hơn ở đồng loạt các phân khúc.

Bên cạnh đó, thị trường đón nhận một lượng lớn môi giới, văn phòng, công ty, sàn giao dịch kinh doanh dịch vụ bất động sản quay trở lại “đường đua”. Thông tin các dự án thấp tầng sắp ra mắt cuối năm nay được kỳ vọng sẽ dẫn dắt, làm thị trường ấm trở lại hơn rất nhiều so với nửa đầu năm 2023.

Khảo sát tính thanh khoản thị trường bất động sản Hải Phòng trong 3 tháng tới, ông Hùng cho biết, có khoảng 55% các giao dịch chủ yếu đến từ các sản phẩm nhà, đất phục vụ tiêu dùng có giá trị 1 – 3 tỷ đồng; 28% với các sản phẩm vùng ven có giá trị thấp 200 – 600 triệu đồng và 17% đối với sản phẩm đầu tư sẽ có giao dịch với những sản phẩm cắt lỗ, giá thấp hơn so với thị trường hoặc các sản phẩm đầu tư tạo ra khai thác dòng tiền nhưng giá trị từ 3 – 10 tỷ đồng.

“Thời gian tới, những dự án quy mô được đầu tư phát triển bởi các chủ đầu tư uy tín, hứa hẹn sẽ kéo theo làn sóng đầu tư, dẫn dắt tăng mặt bằng giá bất động sản Hải Phòng – vốn chưa cao và còn nhiều dư địa tăng trưởng trong tương lai”, ông Tô Hùng nói.

Nói riêng về giá bất động sản Hải Phòng, ông Lê Đình Chung, CEO SGO Homes, cho biết giá bất động sản Hải Phòng chưa có sự tương xứng, phù hợp với tiềm năng của bất động sản ở đây. Tính trong khu vực phía Bắc, Hải Phòng đóng góp GDP chỉ sau Hà Nội và Quảng Ninh nhưng giá bất động sản Hải Phòng lại có khoảng cách quá xa so với hai địa phương này.

“Vì vậy, cùng với tiềm năng rộng mở, chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn và mặt bằng giá chưa tăng cao, hiện tại đang là thời điểm vàng để nhà đầu tư đổ về thị trường bất động sản Hải Phòng”, ông Chung nhận định.

Khiêm Phạm/cafeland.vn