THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN HẢI PHÒNG “BÙNG NỔ”: CƠ HỘI CHO CÁC NHÀ ĐẦU TƯ

Vị trí đắc địa trong “tam giác vàng” Quảng Ninh – Hà Nội – Hải Phòng, hạ tầng giao thông hiện đồng bộ, hệ thống cảng biển quốc tế hiện đại, không gian sống trong lành,… đang là những yếu tố tạo nên sự “bùng nổ” của thị trường BĐS Hải Phòng.

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa hội tụ

Ngày 24/1/2019, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 45-NQ/TW về “Xây dựng và phát triển Thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” với mục tiêu tổng quát xây dựng và phát triển Hải Phòng trở thành thành phố đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa; động lực phát triển của vùng Bắc Bộ và của cả nước. Đây là một “tín hiệu”tích cực, đánh dấu một sự chuyển mình mới của Thành phố hoa Phượng đỏ.

Hệ thống giao thông kết nối vùng tại Hải Phòng liên tục được sửa sang và mở rộng, giúp cho việc kết nối với các thành phố lớn trở nên dễ dàng, cụ thể như: tuyến đường cao tốc Hà Cao tốc Hải Phòng – Hà Nội, rút ngắn thời gian di chuyển từ thủ đô Hà Nội đến TP. Hải Phòng chỉ còn 1 tiếng; Tuyến cao tốc Hải Phòng – Hạ Long giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa 2 thành phố Hạ Long và Hải Phòng chỉ còn 25 km (khoảng 30 phút) thay vì 75 km như lúc trước,…

Đặc biệt, trong giai đoạn 2013 – 2018, Hải Phòng đưa vào sử dụng hơn 20 cây cầu lớn nhỏ. Hệ thống giao thông đi trước mở đường cùng cơ chế chính sách “mở” của Nhà nước giúp cho Hải Phòng liên tục phát triển, thu hút mạnh mẽ nguồn vốn đầu tư của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Thị trường BĐS Hải Phòng bùng nổ: Cơ hội cho các nhà đầu tư

Thị trường BĐS Hải Phòng bùng nổ – cơ hội cho các nhà đầu tư

Các chuyên gia cho rằng Hải Phòng đang trong thời điểm “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Những yếu tố có lợi đến cùng lúc sẽ là “tạo đà” giúp cho thị trường Bất động sản Hải Phòng phát triển mạnh mẽ.

Cơ hội cho các nhà đầu tư

Vị trí đắc địa trong “tam giác vàng” Quảng Ninh – Hà Nội – Hải Phòng, hạ tầng giao thông hiện đồng bộ, hệ thống cảng biển quốc tế hiện đại, không gian sống gian sống trong lành đang là những yếu tố thúc đẩy giá trị của Bất động sản Hải Phòng liên tục tăng mạnh, dự báo sẽ “bùng nổ” trong thời gian tới. Theo đánh giá của Savills, Hải Phòng sẽ tiếp tục là điểm đến tiềm năng của các nhà đầu tư.

Đặc biệt, trong kế hoạch mở rộng đô thị, UBND TP.Hải Phòng đã có kế hoạch phát triển ra 3 hướng Cát Hải – Cát Bà, ven sông Lạch Tray đi Đồ Sơn và Bắc Sông Cấm. Trong đó, với lợi thế diện tích rộng, địa thế đất cao, hội tụ nhiều loại hình giao thông thuận lợi cho việc di chuyển và kết nối giữa các khu vực, Bắc Sông Cấm (huyện Thủy Nguyên) được lựa chọn là vị trí đặt trung tâm hành chính mới của TP. Hải Phòng.

Sự chuyển dịch trung tâm hành chính mới về Thủy Nguyên đã tạo cú hích cho sự phát triển hạ tầng khu vực. Trong số các hạng mục đầu tư, cầu Hoàng Văn Thụ với chiều dài 1.138m đã được chính thức thông xe (ngày 15/10), các hạng mục như đê, kè sông Cấm, hệ thống giao thông chính, hệ thống hạ tầng kỹ thuật cũng đang triển khai, dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2020.

Vốn đầu tư đổ về Thủy Nguyên giúp cho thị trường Bất động sản khu vực này ngày càng trở nên sôi động. Nắm bắt điều đó, nhiều chủ đầu tư đã nhanh chóng phát triển các dự án Bất động sản tiềm năng. Một số chủ đầu tư có tầm nhìn còn dẫn dắt thị trường bằng việc tiên phong kiến tạo những sản phẩm đi đầu xu hướng sinh sống tại Hải Phòng, tiêu biểu phải kể đến chủ đầu tư Công ty cổ phần Đầu tư – Du lịch Quang Minh với 2 phân khu được xây dựng theo tiêu chuẩn Eco.

Sau khi ra mắt thành công phân khu Eco Gardenia và nhận được sự đón nhận tích cực của đông đảo khách hàng và nhà đầu tư Thủy Nguyên, chủ đầu tư tiếp tục cho ra mắt phân khu “song sinh” mang tên gọi Eco Forestina.

Eco Forestina hiện thực hóa không gian sống chuẩn Eco của người Hải Phòng

Eco Forestina hiện thực hóa không gian sống chuẩn Eco của người Hải Phòng

Được ví như “Thiên đường xanh trong lòng đất Cảng”, Eco Forestina được kiến tạo theo ý tưởng hệ sinh thái rừng, mang đến những khoảng không gian xanh mát với đa dạng các loại cây vùng nhiệt đới được trồng thành các khu vườn lãng mạn. Phía trước mỗi dãy nhà liền kề còn là những hàng cây xanh được trồng theo chủ đề 4 mùa, tạo thành điểm nhấn cảnh quan ấn tượng. Mỗi sáng thức dậy trong phân khu Eco Forestina, chủ nhân sẽ được ngắm nhìn chồi non thức giấc, những bông hoa bung nở trước hiên nhà và cảm nhận những nguồn năng lượng dạt dào phả trong không khí một cách dịu nhẹ và tinh khiết nhất.

Phát triển với quy hoạch đồng bộ theo xu hướng sống xanh, Eco Forestina gồm 100 căn liền kề có diện tích 90m2 với 100% căn hộ đều có từ nhất 2 – 3 mặt thoáng, thiết kế theo không gian mở, đầy đủ tiện nghi mà vẫn đảm bảo sự chan hòa với thiên nhiên.

Tọa lạc trên trục đường chính của huyện Thủy Nguyên, Eco Forestina còn sở hữu liên kết vùng hoàn hảo khi nằm ngay cạnh Thành phố giáo dục Nguyễn Hoàng, chỉ cách trung tâm hành chính mới của Hải Phòng chỉ 1km, Trung tâm thương mại Núi Đèo 800m, bệnh viện Thủy Nguyên 2,5km, cầu Bính 3,5km,….

Theo báo dân trí